BÍ QUYẾT “SỐNG LÂU, SỐNG ĐẸP” TỪ ĐẤT NƯỚC CÓ TUỔI THỌ CAO NHẤT THẾ GIỚI

BÍ QUYẾT “SỐNG LÂU, SỐNG ĐẸP” TỪ ĐẤT NƯỚC CÓ TUỔI THỌ CAO NHẤT THẾ GIỚI

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tuổi thọ và sức khoẻ của mỗi người dân không bị tác động nhiều bởi gen di truyền, yếu tố quyết định là cách sống, cách sinh hoạt. Vậy vì đâu mà người Nhật luôn đứng đầu bảng trong danh sách các dân tộc sống khỏe, sống lâu nhất thế giới. Dưới đây là một số bí quyết đã được tiết lộ:
🌳Sống xanh: Người Nhật yêu thiên nhiên và luôn giữ không gian sống có nhiều màu xanh. Cây xanh giúp môi trường sống trong lành hơn và còn có ích cho bộ não của con người.


🍣Ăn ít thức ăn, uống nhiều nước: Nguyên tắc vàng của người Nhật là “Hara hachi Bu” nghĩa là chỉ ăn no 80% để giảm tải cho hệ thống tiêu hóa. Đồng thời uống nhiều nước mỗi ngày để thanh lọc cơ thể


💊Chăm sóc sức khỏe sớm bằng thực phẩm chức năng: Người Nhật rất bận rộn, quỹ thời gian hạn hẹp nên họ chọn thực phẩm chức năng như một giải pháp giúp cơ thể cân bằng hơn, đồng thời là cách chăm sóc sức khỏe sớm, đề phòng bệnh tật. Phổ biến nhất là Collagen, tảo biển Spirulina, rau cải xoăn, bột cỏ lúa mạch.


🛀Tắm bồn nước ấm: Nước ấm sẽ giúp toàn bộ cơ thể ấm lên và giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp nâng cao sức miễn dịch của cơ thể.
🎡Tìm niềm vui trong cuộc sống: Sống trong môi trường nhiều áp lực, người Nhật rất chủ động tìm cách thích hợp nhất để giải tỏa stress, giữ gìn sức khỏe tinh thần như duy trì đam mê nào đó của riêng mình, đi du lịch, trà đạo cũng là một văn hóa được tạo nên từ mong muốn giữ cho tâm hồn bình yên thư thái của người Nhật.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


%d bloggers like this: